Trang Đạt chuyên Tư vấn - Thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Ngày đăng : 07/11/2022 | 131 lượt xem

Trong nhà hàng, khách sạn, bếp là một bộ phận rất quan trọng. Bởi hệ thống bếp có hiện đại, sạch sẽ thì đơn vị kinh doanh mới xây dựng được hình ảnh tốt, sự chuyên nghiệp trong mắt khách hàng. Để có thể đạt được mục tiêu đó, hãy đến với Trang Đạt chuyên Tư vấn - Thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn uy tín, chất lượng hàng đầu hiện nay.

TIÊU CHUẨN BẾP CÔNG NGHIỆP TRONG NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN

Một khu vực bếp công nghiệp trong nhà hàng, khách sạn đạt chuẩn, chất lượng, thẩm mỹ và khoa học cần đảm bảo các tiêu chuẩn, nguyên lý thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn sau:

Không gian

Đây là tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng, khách sạn đầu tiên, không gian bếp ăn cần đảm bảo sự hòa hợp và cân đối giữa khu bếp với không gian phục vụ khách hàng. Bếp cần được bố giữa các khu để đảm bảo sự liên tục trong vận hành. Từ đó, người đứng bếp sẽ không bị ảnh hưởng các thao tác với người sơ chế hay phục vụ.

i Trang Đạt chuyên Tư vấn - Thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Trang Đạt chuyên Tư vấn - Thiết kế bếp công nghiệp cho nhà hàng, khách sạn

Bếp ăn tại nhà hàng khách sạn cần được sắp xếp hợp lý để dây chuyền chế biến hoạt động vận hành tốt nhất, nhờ vậy những món ăn ngon và thẩm mỹ ra đời. Không gian trong khu bếp càng duy trì sự tiện lợi và linh hoạt bao nhiêu càng đảm bảo cho việc phục vụ thực khách được nhanh chóng và hiệu quả bấy nhiêu.

Tiêu chuẩn ánh sáng

Bất cứ hoạt động nào trong khu bếp cũng yêu cầu sử dụng ánh sáng và trong thiết kế nhà bếp khách sạn nhà hàng cũng vậy. Ánh sáng càng rõ thì nhân viên càng làm việc tốt hơn. Tại khu sơ chế, ánh sáng tốt sẽ đảm bảo thực phẩm được rửa sạch kỹ càng. Ngoài ra, khu vực này cần sử dụng dao kéo nên  có ánh sáng đầy đủ nhân viên có thể nhìn rõ hơn, tránh việc cắt vào tay hay một số các nguy hiểm khác.

Tại khu vực chế biến, khi ánh sáng tốt đầu bếp có thể dễ dàng nêm, nếm gia vị hợp lý, dễ quan sát màu sắc, độ chín của thực phẩm và quan sát rõ hơn để tránh bị bỏng dầu hay nước sôi. Nhìn chung việc đảm bảo ánh sáng ở khu vực nào cũng đều vô cùng cần thiết.

Bếp ăn cần đảm bảo tận dụng nguồn ánh sáng tự nhiên một cách tối đa kết hợp thêm với hệ thống đèn chiếu sáng được lắp đặt phù hợp, khoa học và không gây chói mắt.

Thế nào là một căn bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn?

Thế nào là một căn bếp công nghiệp đủ tiêu chuẩn?

Hệ thống thông gió hút mùi

Bếp ăn tại nhà hàng hay khách sạn với tính chất luôn hoạt động ở công suất cao, cường độ liên tục nên khí nóng, bụi cùng với mùi thức ăn kết hợp lại sẽ làm cho không gian bếp cực kỳ khó chịu và bức bối. Để giải quyết vấn đề này, khu vực bếp cần có một hệ thống hút mùi và hút khói hiệu quả giúp không gian bếp trở nên thoáng đãng và tạo cảm giác thoải mái hơn.

Tiêu chuẩn thiết kế bếp nhà hàng nhỏ cần đảm bảo hệ thống thông gió hút mùi cần được thiết thiết kế có công suất phù hợp, tương đương với công suất hoạt động của toàn hệ thống bếp. Đường ống hút mùi phải đảm bảo tiêu chuẩn kích thước phù hợp quá trình vận hành hoạt động của khu bếp.

Tiêu chuẩn hệ thống điện, nước

Trong các nhà bếp sang trọng của nhà hàng hay khách sạn dây dẫn điện được giấu dưới sàn và các kết nối điện bên dưới thiết bị. Đồng thời họ sẽ thêm trần giả và giấu điện trong chúng. Tất cả các phụ kiện điện và thiết bị cố định đều cần khả năng chống chịu nước tốt để nâng cao tuổi thọ và đảm bảo quy trình hoạt động an toàn.

Hệ thống nước cung cấp cho toàn bộ quá trình hoạt động của khu bếp, không chỉ đảm bảo làm sạch toàn bộ xoong nồi, thiết bị sơ chế, lưu trữ mà còn hỗ trợ không nhỏ trong việc chế biến của các đầu bếp. Vì vậy, toàn bộ hệ thống này sẽ được lắp theo quy chuẩn chung để hoạt động bếp ăn diễn ra thông suốt.

Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế lắp đặt bếp công nghiệp chất lượng, uy tín Hải Phòng

Đơn vị chuyên tư vấn, thiết kế lắp đặt bếp công nghiệp chất lượng, uy tín Hải Phòng

Cần đảm bảo tiêu chuẩn nguồn điện hoạt động ổn định, trọng tải phù hợp với công suất của các thiết bị máy móc trong khu bếp. Không xảy ra tình trạng quá tải, chập cháy dẫn đến mất an toàn trong quá trình hoạt động của bếp. Hệ thống nước cũng cần đảm bảo nguồn nước luôn luôn có, đủ dùng để đáp ứng nhu cầu thiết yếu của công việc bếp núc.

Hệ thống cấp thoát nước

Nước và rác thải cần được xử lý ngay tức thì sau mỗi quá trình chế biến. Một hệ thống cấp - thoát nước khoa học và hiện đại sẽ đẩy nhanh quá trình dọn dẹp và phục vụ cho một chu trình sơ chế và chế biến mới. Nhờ vậy, việc phục vụ của các nhà hàng hay khách sạn được diễn ra liên tục và đạt hiệu quả cao.

Cần thiết kế đảm bảo tiêu chuẩn cấp thoát nước cho khu bếp được thuận lợi nhất, hỗ trợ tốt nhất cho nhân viên và đầu bếp trong việc cấp nước để sử dụng và thoát nước. Thiết kế đường ống thoát nước đảm bảo vệ sinh tránh ứa đọng, nước không thoát kịp.

Hệ thống gas

Bếp nhà hàng, khách sạn sẽ sử dụng 2 nguồn nhiên liệu chủ yếu là gas và điện. Hai hệ thống này cần đảm bảo được sự an toàn song song để đề phòng cháy nổ có thể xảy ra. Đặc biệt là hệ thống dẫn gas phải đảm bảo tuân theo tiêu chuẩn của thiết kế bếp công nghiệp. Ngoài ra, mỗi đơn vị cần kiểm tra hệ thống dẫn gas định kỳ để phát hiện sự cố có thể phát sinh và và kịp thời xử lý.

Thiết kế, lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp uy tín số 1 Hải Phòng

Thiết kế, lắp đặt thiết bị bếp công nghiệp uy tín số 1 Hải Phòng

>> Xem thêm:  Báo giá xe bánh mì thổ nhĩ kỳ giá tốt - Nồi điện Trang Đạt 

TƯ VẤN THIẾT KẾ BẾP CÔNG NGHIỆP NHÀ HÀNG, KHÁCH SẠN CHUYÊN NGHIỆP SỐ 1 HẢI PHÒNG

Nếu bạn còn đang băn khoăn khi chưa tìm được nhà thầu chuyên nghiệp nào tư vấn thiết kế một bếp công nghiệp phù hợp. Hãy nói cho Nồi điện Trang Đạt ý tưởng và ngành nghề kinh doanh của bạn. Chúng tôi sẽ giúp bạn thiết kế không gian bếp hoàn thiện, phù hợp với yêu cầu của khách hàng.

Thi công bếp công nghiệp là dịch vụ được cung cấp bởi rất nhiều các đơn vị. Nhưng để đảm bảo được tính chính xác và chất lượng thì nhà đầu tư kinh doanh phải tìm hiểu kĩ. Nồi điện Trang Đạt chuyên cung cấp, thiết kế và sản xuất thiết bị bếp công nghiệp. Cùng với đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và có tay nghề cao.

Chuyên gia công, thiết kế bếp công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp Hải Phòng

Chuyên gia công, thiết kế bếp công nghiệp uy tín, chuyên nghiệp Hải Phòng

Hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline: 0359986333 để được tư vấn và thiết kế bếp công nghiệp chất lượng. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến cho khách hàng những sản phẩm tốt nhất. Trang Đạt là địa chỉ  chuyên nghiệp cho dịch vụ thiết kế bếp công nghiệp mà bạn có thể đặt trọn niềm tin.

Nồi điện Trang Đạt

Chuyên cung cấp các thiết bị nhà hàng, nồi nấu phở, thiết bị bếp công nghiệp & thiết bị chế biến thực phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ : Số 479 Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng
Email : noidientrangdat@gmail.com
Hotline : 0359986333