Cách nấu bánh đa cua ngon đặc sản Hải Phòng - Nồi điện Trang Đạt
Ngày đăng : 16/11/2022 | 316 lượt xem
Bánh đa cua Hải Phòng món ăn dân dã chẳng biết tự bao giờ đã trở thành “món ngon” nhất định phải thử khi đến phố Cảng. Bánh đa được nhiều du khách lựa chọn là một trong những món ăn ngon nổi tiếng nhất Hải Phòng nên du khách có thể dễ dàng tìm thấy một quán banh đa cua ở bất cứ đâu của thành phố. Nhưng nổi tiếng hơn cả là bánh đa cua khu Ngô Quyền hay khu Cầu Đất.
Bánh đa cua ở Hải Phòng luôn được xếp vào “food tour” trong hành trình khám phá ẩm thực thành phố của nhiều du khách. Linh hồn của món bánh đa cua chính là sợi bánh đa màu đỏ đặc trưng, dai, mềm ăn cùng với các loại hải sản tươi ngon, rau thơm khiến món ăn càng thêm tròn vị.
MẸO CHẾ BIẾN BÁNH ĐA CUA CHUẨN VỊ HẢI PHÒNG
Nếu ai đã từng ăn bát bánh đa cua Hải Phòng, chắc hẳn sẽ khó lòng mà quên được hương vị thơm ngon đặc trưng với màu sắc vô cùng hấp dẫn của gạch cua đồng cùng màu nâu của bánh đa, màu xanh của chả lá lốt, hành lá điểm thêm sắc đỏ của ớt trưng và hành phi vàng ruộm, thơm phức. Chỉ cần khéo léo một chút là sẽ có ngay món bánh đa cua nóng chuẩn vị Hải Phòng.
Bánh đa của - Đặc sản của Hải Phòng
NGUYÊN LIỆU
- 600 gram cua đồng xay
- 500 gram sườn
- 10 gram tôm khô
- 350 gram mỡ khổ
- 300 gram thịt xay
- 300 gram chả cá
- 20 gram mộc nhĩ
- 4 quả cà chua
- 10 gram lá lốt
- 3 quả chanh
- 200 gram rau muống (rau cần, rau rút tùy theo mùa)
- 10 gram hành lá
- 1 củ hành tím băm
- 400 gram bánh đa đỏ
Gia vị:
- 2 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng canh đường
- 2 – 3 muỗng canh hạt nêm
- 1/2 muỗng canh hạt tiêu
- 100 ml dầu ăn
- 2 – 3 muỗng canh bột canh
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Bước 1: Sơ chế cua và sườn
-
Cho cua xay vào nồi nước khuấy đều sau đó lấy rây lọc để lấy phần thịt cua, loại bỏ phần cặn.
-
Lọc xong bắc nồi nước cua được lọc lên bếp, để lửa lớn, cho vào nồi nước 1 ít muối và hạt nêm.
-
Dùng muôi khuấy đều cho đến khi nước sôi, riêu cua kết tủa, nổi trên bề mặt nồi thì các bạn đem vớt ra ngoài để trong bát.
-
Sườn heo rửa sạch cùng với nước muối pha loãng sau đó trần qua với nước sôi để loại sạch mùi hôi và các chất bẩn.Cho sườn vào nồi, đổ nước ngập sườn, cho thêm 1-2 củ hành nướng tạo mùi thơm sau đó đun lửa nhỏ trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Sơ chế các nguyên liệu còn lại
-
Mỡ khổ rửa sạch, để ráo, thái hạt lựu.
-
Tôm khô đem ngâm với nước cho mềm rồi vớt ra rửa lại với nước sạch.
-
Mộc nhĩ ngâm cùng nước ấm cho nở mềm. Vớt ra rửa lại bằng nước sạch, thái sợi chỉ.
-
Lá lốt rửa sạch, chọn những lá to đẹp để cuốn chả còn những lá rách thì thái nhỏ để trộn cùng thịt xay làm chả.
-
Cà chua bổ múi cau. Hành khô thái mỏng. Hành lá rửa sạch, thái nhỏ.
-
Bánh đa ngâm nước khoảng 3 phút sau đó rửa sạch để ráo nước.
Bước 3: Chế biến
-
Làm chả lá nốt:Trộn thịt xay, mộc nhĩ, lá lốt thái nhỏ, hạt tiêu cùng 1 thìa cà phê hạt nêm, mắm và 1 ít hành khô băm nhỏ. Đảo đều sau đó để khoảng 5 phút cho ngấm gia vị.Trải lá lốt lên mặt phẳng. Lấy 1 lượng thịt xay vừa đủ đặt ngang lên mặt lá, cuộn tròn miếng chả, cuộn tròn chắc tay để chả không bị bung ra lúc rán.Bắc chảo lên bếp cho 1 lượng dầu vừa đủ, đến khi dầu sôi lăn tròn các miếng chả trên chảo để cho lá lốt hơi se lại, bám được vào thịt. Rán trên nhiệt vừa phải tới khi chả xém đều rồi gắp ra đĩa.
-
Luộc rau: Rau muống sau khi rửa sạch, để ráo. Bạn bắc một nồi nước đun sôi cho rau muống vào luộc cùng vài hạt muối để giúp rau không bị thâm. Luộc 3 đến 5 phút, khi rau vừa chín tới sau đó vớt ra thả vào bát nước lạnh, ngâm trong 5 phút để rau được giòn.
-
Chế biến mỡ và chả cá:Làm nóng chảo, cho phần mỡ đã thái nhỏ vào áp chảo trên lửa vừa. Khi mỡ đã tóp lại, xém vàng vớt ra bát để riêng.Sau đó cho chỗ hành khô thái nhỏ vào chảo phi vàng.Cho bớt mỡ nước ra, chỉ để lại khoảng 15 ml trong chảo, tiếp tục cho gạch cua vào đảo đều, cho tiếp tóp mỡ và hành phi vào đảo cùng. Đến khi gạch chín thì vớt ra bát.Vẫn sử dụng chảo chưng gạch cua, cho thêm chút mỡ, đợi mỡ nóng già thì cho cà chua vào xào tới khi chín mềm. Sau đó thêm 1 thìa cà phê nước mắm, đảo đều và bỏ cà chua ra bát để riêng.Cuối cùng làm nóng dầu ăn trong chảo, cho chả cá vào chiên trên lửa vừa tới khi vàng đều 2 mặt thì gắp ra đĩa, cắt thành miếng nhỏ vừa ăn.
Bước 4: Nấu nước dùng và hoàn thiện
-
Đổ nước lọc cua vào nồi nước sườn đã ninh sẵn. Cho tôm khô vào đun đến khi tôm mềm thì vớt ra sau đó cho tiếp cà chua, đun sôi, nêm 2 thìa cà phê hạt nêm, bột ngọt vừa đủ.
-
Cho bánh đa đỏ vào chần sơ qua trong nồi nước sôi riêng khoảng 2 phút cho chín tới. Vớt bánh đa ra rổ cho ráo rồi chia đều vào các bát.
-
Cho lần lượt chả lá lốt, chả cá, rau muống, tôm, gạch cua đã chưng, hành phi,hành lá thái nhỏ. Chan nước dùng vào từng bát và thưởng thức ngay thôi nào!
NỒI ĐIỆN TRANG ĐẠT - CHUYÊN CUNG CẤP CÁC NỒI ĐIỆN NẤU PHỞ, BÁNH ĐA CHO NHÀ HÀNG TẠI HẢI PHÒNG
Thương hiệu Nồi điện Trang Đạt hiện nay là một trong những đơn vị có nhiều năm kinh nghiệm trong việc sản xuất các sản phẩm nồi nấu phở bằng điện cho rất nhiều khách hàng trên thị trường. Nồi nấu phở, nồi nấu bánh đa của chúng tôi được thiết kế khá thông minh để giúp cho bạn có thể đảm nhận được công việc nấu phở một cách dễ dàng nhất.
Nồi nấu phở điện đôi Trang Đạt chất lượng, hiện đại
Nồi nấu phở điện sử dụng điện năng biến thành nhiệt năng an toàn đảm bảo vệ sinh
Đa dạng các loại nồi nấu phở tại Trang Đạt
Có rất nhiều lợi ích mà nồi nấu phở điện mang đến cho người sử dụng. Trong số đó phải kể đến:
Tiết kiệm thời gian và công sức
So với cách nấu phở truyền thống, rõ ràng nồi nấu phở điện giúp tiết kiệm thời gian và công sức hơn rất nhiều. Người sử dụng hoàn toàn có thể tận dụng khoảng thời gian ninh xương, nấu nước dùng để chuẩn bị những công đoạn khác mà sản phẩm vẫn đảm bảo thơm ngon. Không những thế, quá trình vệ sinh cũng trở nên đơn giản hơn, đem đến cho người dùng nhiều thuận tiện.
An toàn, đảm bảo vệ sinh
Nồi nấu phở điện sử dụng điện năng biến thành nhiệt năng. Do đó, trong không gian bếp không hề có khói bụi hay mùi than, gas khó chịu. Điều này không chỉ đảm bảo sức khỏe cho người nấu mà còn góp phần nâng cao tính chuyên nghiệp cho nhà hàng. Hơn nữa, việc sử dụng nồi nấu điện được làm từ inox 304 còn giúp đảm bảo vệ sinh, tăng cường sự an toàn cho thực khách sử dụng.
Không nóng bức
Do có lớp cách nhiệt giữa 2 lớp thành nồi nên phần bên ngoài của nồi nấu không hề bị tỏa nhiệt, không gây nóng bức, tạo cho không gian quán thêm thoáng mát hơn. Tuy nhiên, không vì thế mà nước dùng không giữ được độ ấm. Nhờ lớp cách nhiệt cùng hệ thống nhiệt điều chỉnh tự động, nước dùng trong nồi luôn sôi lăn tăn quanh ngưỡng 100 độ, đảm bảo từng bát phở đến tay thực khách luôn nóng hổi, đậm vị.
Dung tích lớn, đa dạng sự lựa chọn
Nhằm hướng đến bộ phận khách hàng là những quán kinh doanh phở, nồi nấu phở điện có kích thước khá lớn, giúp tối ưu hóa thiết bị nhà bếp cho người dùng. Không những thế, sản phẩm còn có dung tích đa dạng, phù hợp với nhiều nhu cầu sử dụng khác nhau. Tùy theo lượng khách và không gian quán, bạn hoàn toàn có thể tìm được một sản phẩm phù hợp.
Chuyên cung cấp các thiết bị nhà hàng, nồi nấu phở, thiết bị bếp công nghiệp & thiết bị chế biến thực phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam
Với nhiều năm kinh nghiệm, cơ sở chúng tôi đã cung cấp cho thị trường Hải Phòng và các tỉnh lân cận hàng ngàn sản phẩm. Chất lượng, uy tín và hỗ trợ tư vấn nhiệt tình nhất. Đây chính là sự lựa chọn cho một khởi đầu kinh doanh thành công của quý anh chị. Liên hệ với chúng tôi ngay, hoặc để lại yêu cầu bên dưới chúng tôi sẽ phản hồi nhanh chóng nhất.
NỒI ĐIỆN TRANG ĐẠT
Chuyên cung cấp các thiết bị nhà hàng, nồi nấu phở, thiết bị bếp công nghiệp & thiết bị chế biến thực phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam
- Địa chỉ : Số 479 Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng
- Hotline : 0359986333
- Email : noidientrangdat@gmail.com
Nồi điện Trang Đạt
Chuyên cung cấp các thiết bị nhà hàng, nồi nấu phở, thiết bị bếp công nghiệp & thiết bị chế biến thực phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam
Địa chỉ : Số 479 Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng
Email : noidientrangdat@gmail.com
Hotline : 0359986333