Học ngay cách nấu hủ tiếu xương để bán ngon ngọt đắt khách [BÍ KÍP GIA TRUYỀN]

Ngày đăng : 11/10/2022 | 506 lượt xem

Hủ tiếu là một món ăn đường phố lâu đời và được rất nhiều người ưa chuộng. Nếu bạn đang có ý định kinh doanh món ăn đặc trưng này mà chưa có công thức chế biến hoàn hảo thì sau đây hãy cùng Nồi điện Trang Đạt Học ngay cách nấu hủ tiếu xương để bán ngon ngọt đắt khách [BÍ KÍP GIA TRUYỀN] nhé!

CÁCH NẤU HỦ TIẾU XƯƠNG THƠM NGON, HẤP DẪN KHÁCH HÀNG

Hủ tiếu là món ăn đặc trưng của Sài Gòn mà không ai có thể không thử khi tới đây. Hãy tham khảo và học ngay công thức được chia sẻ bởi Nồi điện Trang Đạt  để nấu nước lèo hủ tiếu trước khi mở quán:

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Nguyên liệu chính để làm hủ tiếu như sau: 

  • Xương ống hoặc xương cục: 2kg 
  • Chân giò: 1 cải
  • Thịt nạc xay nhuyễn: 500gr 
  • Xương sườn: 1kg 
  • Mực khô 1 nắng: 3 con 
  • Củ cải trắng: 1 củ 
  • Tôm khô: 200g 
  • Hành tây: 1 củ 
  • Hành lá: 3 cây
  • Củ cải muối: 1 bát nhỏ
  • Tỏi, hành tím, tóp mỡ
  • Rau gia vị ăn kèm: giá đỗ, chanh, tương ớt, tỏi ớt ngâm…
  • Gia vị: tiêu, đường, nước mắm, bột ngọt… 

Học ngay cách nấu hủ tiếu xương để bán ngon ngọt đắt khách [BÍ KÍP GIA TRUYỀN]

Học ngay cách nấu hủ tiếu xương để bán ngon ngọt đắt khách [BÍ KÍP GIA TRUYỀN]

>> Xem thêm: Nhận sửa chữa nồi điện nấu phở, bún chuyên nghiệp, giá tốt tại Hải Phòng.

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu 

Đem xương ống hoặc xương sườn rửa sạch, chặt thành miếng dài khoảng 3 – 5 cm. Sau đó luộc sơ, rửa sạch với nước để loại bỏ tạp chất trong xương. Sau đó cho xương vào nồi, đổ ngập 2/3 nồi nước cùng 1 thìa muối. Đặt lên bếp ninh hầm từ 2 – 3h với mức lửa vừa. 

Xương sườn heo và chân giò bạn đem rửa sạch, chặt thành các miếng vừa ăn và đem cho vào nồi luộc chín mềm. 

Tôm khô ngâm nước khoảng 15 phút để mềm lại. Sau đó cho vào nồi luộc kĩ đến khi tôm mềm ăn dai dai là được. Đem chiên tôm vàng giòn đều các mặt, nêm nếm thêm 1 chút tiêu, mì chính để cho vừa miệng người ăn. 

  • Hành tím: bóc vỏ, rửa sạch và băm nhuyễn. 
  • Tỏi: bóc vỏ, rửa sạch. 
  • Hành tây: làm sạch vỏ và bổ múi cau. 
  • Củ cải trắng: làm sạch vỏ, cắt thành khúc dài từ 2 – 3cm. 

Cuối cùng cho củ cải trắng, hành tây, củ cải muối, khô mực, tôm khô đã chiên vào nồi nước lèo để làm nước dùng. 

Sơ chế các nguyên liệu để nấu hủ tiếu xương

Sơ chế các nguyên liệu để nấu hủ tiếu xương 

Bước 2: Ninh nguyên liệu làm nước lèo hủ tiếu 

  1. Đun kĩ các nguyên liệu vừa cho vào nồi. Nêm nêm các gia vị: muối, đường, nước mắm, bột ngọt. Ninh hầm xương với mức lửa vừa để tủy xương tiết hết, nước dùng được ngọt hơn. 
  2. Phi thơm thịt lợn xay với  cải bắc thảo, mì chính, tiêu, muối. Đến khi thịt săn trở lại thì tắt bếp. 
  3. Bí quyết: Nấu nước lèo ngon để bán bạn cần phi hành tím khi chắt mỡ lợn làm dầu. Như vậy thì mới tạo được mùi thơm, ngọt tự nhiên trong nước lèo hủ tiếu.
  4. Tùy thuộc vào tỉ lệ nước lèo bạn làm để nêm nếm gia vị phù hợp. Với 40l nước lèo bạn cho 500gr mì chính, 25gr hạt nêm, 250g muối, 250 đường phèn. 

Ninh nguyên liệu làm nước lèo hủ tiếu 

Ninh nguyên liệu làm nước lèo hủ tiếu 

Bước 3: Chiên tóp mỡ 

Tóp mỡ là nguyên liệu không thể thiếu của món hủ tiếu. Bạn cần thắng tóp mỡ giòn ngon thì quán ăn của bạn bao đông khách. 

  1. Luộc sơ khối mỡ lợn và cắt nhỏ thành miếng vừa ăn. Sau đó đem thắng lên trên ngọn lửa lớn để tóp mỡ săn lại. 
  2. Khi tóp mỡ đã săn bạn hạ lửa xuống, chiên với mức lửa liu riu để tóp mỡ vàng đều các mặt. Sau đó cho tỏi vào chiên cùng. Thêm 1 thìa cafe muối cho tóp mỡ cứng, giòn và đậm vị hơn. 

Bước 4: Trụng bánh hủ tiếu 

  1. Đặt một nồi nước sôi, đun sôi khoảng 70 độ C để trụng bánh hủ tiếu. Nên trụng theo từng tô để bánh hủ tiếu ngon, không bị nát. Sau đó đổ ra bát. 
  2. Lấy 1 nồi khác múc lượng nước vừa đủ để làm 1 bát hủ tiếu, thêm muối, tiêu, đường cho gia vị đậm hơn một chút. Sao cho khi hòa chung vào các nguyên liệu khác thành món ngon vừa phải, không bị nhạt. Sau đó đun sôi. 
  3. Thêm lần lượt các nguyên liệu lên bánh hủ tiếu đã trụng gồm: hành phi, tóp mỡ, thịt bằm, tôm, sườn, lòng heo, trứng cút…Tùy vào khẩu vị của mỗi thành viên trong gia đình. 
  4. Đổ nước lèo đã đun sôi vào bát, lượng nước cách mặt nguyên liệu khoảng 1cm. Thêm 1 chút hành lá, giá hẹ và tiêu lên trên…

Nấu hủ tiếu xương thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ- Nồi điện Trang Đạt

Nấu hủ tiếu xương thơm ngon, hấp dẫn không thể chối từ- Nồi điện Trang Đạt

Thành phẩm

Món hủ tiếu thơm ngon, đậm vị với thịt tôm dai giòn, tóp mỡ béo ngậy…Một số khách thích ăn kèm với các loại chanh, ớt, ngò, rau thơm, nước tương, nước mắm…Khi thực hiện cách nấu hủ tiếu xương để bán bạn nên chuẩn bị thêm các nguyên liệu đó để tăng hương vị của món hủ tiếu. 

Đừng quên, ninh xương làm nước lèo ngon ngọt giúp chinh phục vị giác của thực khách. Sử dụng nồi nấu hủ tiếu giúp bạn ninh hầm nhanh chóng, nước dùng ngon ngọt. Nồi điện Trang Đạt là đơn vị sản xuất và phân phối dòi nồi điện hầm xương làm nước lèo chất lượng giá tốt. Liên hệ ngay với chúng tôi qua hotline 0359986333 để được tư vấn về sản phẩm và đặt hàng nhé

Nồi điện Trang Đạt

Chuyên cung cấp các thiết bị nhà hàng, nồi nấu phở, thiết bị bếp công nghiệp & thiết bị chế biến thực phẩm chính hãng hàng đầu Việt Nam

Địa chỉ : Số 479 Trường Sơn, An Lão, Hải Phòng
Email : noidientrangdat@gmail.com
Hotline : 0359986333